Cách Khắc Chế Vel’koz Đường giữa nâng cấp băng giá mùa 8
hiennv | Đăng lúc 17:17 - 07/10/2018

Lối chơi Vel'koz nâng cấp băng giá nổi lên như một xu hướng khiến vị tướng này trở nên cực mạnh thì ngay lập tức chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc chế Vel'koz đường giữa một cách dễ dàng.

Loading...

TỔNG QUAN VỀ VEL'KOZ

 

ĐIỂM MẠNH

 
  1. Khả năng làm chậm vô biên khi kết hợp ngọc và trang bị.
  2. Lượng sát thương phép/chuẩn cực lớn.
  3. Có khả năng gây sát thương trên diện rộng.

ĐIỂM YẾU

 
  1. Thiếu cơ động.
  2. Kĩ năng khó sử dụng.
  3. Giai đoạn đi đường khá yếu.
 

CÁCH KHẮC CHẾ VEL'KOZ

1. KHẮC CHẾ VEL'KOZ BẰNG TƯỚNG

khắc chế vel'koz

Vị tướng đầu tiên dùng để khắc chế Vel'koz đó chính là Leblanc - Kẻ lừa đảo.

Khả năng áp sát dồn sát thương mạnh kèm theo đó là kỹ năng trói chân bởi E - Sợi xích siêu phàm là thứ mà Leblanc có thể thoải mái chơi trên cơ Vel'koz mà không gặp khó khăn gì.

Đối với lối chơi thiên về khả năng slow và sát thương duy trì như Vel'Koz nâng cấp băng giá thì Leblanc hoàn toàn có thể đè bẹp vị tướng này cả đầu/cuối trận. Có khả năng dồn sát thương mạnh ngay từ giai đoạn đầu trận đấu, Leblanc dễ dàng áp đảo Vel'koz khiến hắn khó có thể tiếp cận được lính. Bộ combo chiêu thức Q - Quả cầu tan vỡ và ngay lập tức W - Biến Ảnh có thể dằn mặt Vel'koz khiến hắn chỉ có thể đứng xa spam kỹ năng.

Khả năng làm chậm của lối chơi Nâng cấp băng giá sẽ giảm rất nhiều hiệu quả khi Leblanc có thể thay đổi vị trí của mình bằng kỹ năng W - Biến ảnh của hắn.

Khi đạt cấp 6, Vel'Koz tăng tiến sức mạnh rất đáng kể đó không phải dành để đối đầu với Leblanc. Kỹ năng R - Tia Phân Hủy Sự Sống không thể gây sát thương lên Leblanc bởi hắn sở hữu 2 lần kỹ năng Biến Ảnh, dễ dàng rời khỏi tầm ảnh hưởng chiêu cuối. Chẳng những thế, khi Vel'koz sử dụng chiêu cuối đây là thời cơ Leblanc áp sát và hạ gục hắn ngay lập tức.

fizz khắc chế vel'koz

Tương tự như Leblanc, chất tướng của Fizz cũng có những ưu điểm giúp khắc chế Vel'koz cực kỳ triệt để.

Không có khả năng đẩy đường mạnh trong những cấp độ đầu tuy nhiên Fizz có thể áp sát và né đi chiêu thức làm chậm/hất tung của Vel'koz bằng kỹ năng E - Tung Tăng Nhảy múa. Một khi đã bị áp sát và mất hết khả năng khống chế, Vel'koz chỉ có thể cắm đầu chạy và Fizz thoải mái xiên hắn bằng những đòn đánh thường kèm theo hiệu ứng.

Khả năng đột biến nhất của Fizz đó chính là lv6 khi hắn đã có chiêu cuối. Khả năng gây sát thương của Vel'koz sẽ không đạt được hiệu quả một khi Fizz còn giữ kỹ năng E - Nhảy múa tung tăng của mình. Đổi lại, một khi đã lỗi vị trí và bị dính chiêu cuối, Vel'koz sẽ bị làm chậm cũng với đó sẽ nhận một lượng sát thương dồn cực lớn. Khó có thể phản ứng và trả chiêu thức khi Fizz có kỹ năng né khống chế, lên bảng là điều gần như chắc chắn với vị tướng này.

Khắc Chế Vel'koz

Dù không được trọng dụng nhiều trong đấu trường chuyên nghiệp hiện nay nhưng trong xếp hạng đơn, để khắc chế Vel'koz thì Zed vẫn là lựa chọn hoàn hảo.

Sát thủ luôn là nỗi ám ảnh với mọi pháp sư mỏng manh ở đường giữa dù có chơi theo bất kỳ phong cách mới nào - Nâng cấp băng giá cũng không ngoại lệ. Tầm ảnh hưởng đầu trận của Zed không quá lớn khi tập trung vào kỹ năng cấu rỉa và chỉ hạ gục được kẻ địch khi hắn ta quá hớ hênh. Tuy nhiên thứ mà khiến Zed có tên trong các vị tướng khắc chế Vel'koz chính là thứ mang lại thương hiệu cho hắn - Chiêu cuối.

Cấp 6 có thể coi là lúc Zed thể hiện được hết bản năng sát thủ của mình, kích hoạt chiêu cuối lao vào cũng với đó là kỹ năng W thay đổi vị trí. Zed có thể biến ảo và né hoàn toàn kỹ năng hất tung/chiêu cuối gây sát thương của Vel'koz.Một khi đã né được chiêu thức khống chế duy nhất của Vel'koz, Zed có thể thoải mái kết hợp đòn đánh thường và 2 kỹ năng nội tại không cho phép Vel'koz có bất kỳ cơ hội sống sót nào.

 

2. KHẮC CHẾ VEL'KOZ BẰNG TRANG BỊ VÀ LỐI CHƠI

Với lối chơi Nâng cấp băng giá, Vel'koz nhắm đến khả năng làm chậm cực kỳ lớn và ta có thể nghĩ ngay tới những trang bị phổ thông khắc chế vị tướng này, thêm một chút giảm kháng phép diện rồng cũng át đi khả năng tạo sát thương lớn bằng chiêu cuối của hắn.

Trang bị nên có để kháng lại lối chơi Nâng cấp băng giá : Giày BạcGiày Thủy Ngân  ,Đao Thuá»· Ngân

Những trang bị chống lại khả năng sock sát thương diện rộng:  là những món hoàn hảo nhất có thể lên.

Về lối chơi thì khá đơn giản, lựa chọn những vị tướng áp sát/sát thủ như trên và giữ chỉ số lính thật tốt buộc Vel'koz phải di chuyển cao ăn lính. Tìm cơ hội áp sát/ dồn sát thương bởi hắn vô cùng kém cơ động.

Tính toán thời gian hồi tốc biến của hắn hợp lý và kết hợp với những tướng đi rừng có khả năng khống chế mục tiêu ngay lập tức như Jarvan IV, Vi, Trundle và tiền hành bằng trụ.

Luôn giữ lại một kỹ năng thoát thân khi cấu rỉa máu hắn bởi một khi đã hết chiêu thức tẩu thoát, bạn sẽ bị làm chậm và khó lòng nhích chân lên được.

Bạn nên xem

Loading...

ĐỌC GÌ HÔM NAY

ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Loading...

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Loading...
LIKE PAGE XEM TIN NÓNG MỖI NGÀY
Scroll