[LMHT] Troll game không phải là phá game
hiennv | Đăng lúc 15:58 - 28/07/2018

Chắc hẳn cộng đồng game đã quá quen thuộc với troll game và phá game. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều game thủ hiểu sai về 2 khái niệm này.

Loading...

Liên Minh Huyền Thoại đang là tựa game được yêu thích nhất hiện nay. Chính vì thế mà cộng đồng game có đầy đủ dạng người chơi. Họ luôn có những sự sáng tạo rất thú vị nhưng thường không được ủng hộ vì bị cho là phá game. Cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại đang có những hiểu biết sai lầm về phá game và troll game. Với bài viết này, TROLLGAME sẽ làm rõ cho các bạn về vấn đề này.

Troll game

Troll được hiểu là hành động trêu đùa mang tính chất vui vẻ. Troll game là từ để chỉ hành động của những thanh niên “không nghiêm túc”. Họ thường có những lối chơi đặc biệt khác người, hiệu quả mang lại có thể rất tệ hoặc rất vui vẻ. Chúng tôi xin chia troll game thành hai loại: troll thiên thần và troll ác quỷ.

Troll thiên thần

Đây là những troll cao cấp. Đây thường là những người có nhiều hiểu biết về game. Bởi đã quá nhàm chán với lối chơi truyền thống nên họ thường có những lối chơi cực kỳ sáng tạo, cực kỳ khác người. Ngoài ra, có thể họ đã quá bá đạo trong những trận đấu của mình nên mục tiêu của họ không phải là thắng nữa. Mục tiêu của họ là làm sao trêu tức được đối phương bằng những kỹ năng, những bước di chuyển của mình.

Những ví dụ điển hình cho troll thiên thần bạn có thể thấy như: Gragas Tanker, Rammus pháp sư, Ezreal pháp sư hay Lux xạ thủ. Troll thiên thần không phải là xấu, chính bởi những lối chơi khác người đó mới làm trận đấu trở nên phong phú. Chắc chắn mục đích chơi game đầu tiên của bạn là để vui, để giải trí và troll thiên thần đã giúp bạn thực hiện điều đó. Họ còn có khả năng phát hiện sức mạnh tiềm ẩn của vị tướng nào đó hay những chiến thuật cực kỳ hiệu quả.

Troll ác quỷ

Đây là quan niệm hầu hết cộng đồng game sử dụng. Troll ác quỷ được dùng để chỉ những người có ảnh hưởng cực kỳ xấu trong game. Họ thường có những hành động phá hoại, gây hậu quả xấu cho đồng đội hay làm đồng đội cực kỳ ức chế.

 

Gặp nhiều troll quá nên game thủ trẻ này cũng chỉ biết ngồi khóc. (Nguồn: Haivl)

Những việc làm thường thấy của troll ác quỷ là cố tình chọn tướng tranh vị trí của đồng đội hay lao đầu cắm cổ lên để đối phương giết và tiện thể là băng trụ mà không biết đến ngày mai. Một hành động nữa của troll ác quỷ làm cho không chỉ người chơi mà các nhà phát hành, nhà quản lý cực kỳ ức chế, đó là chửi bới. Không cần biết lý do là gì, họ cứ cố gắng để làm sao gõ nhanh nhất có thể. Càng gõ nhiều, họ dường như càng khẳng định bản thân hoặc có thể là họ đang thừa năng lượng.

Phá game

 

"Yên tâm, tôi lo được."

Phá game cũng được hiểu gần như troll game. Có điều, phá game chỉ mang lại những sự phiền phức, ức chế tâm lý còn troll game còn có thể mang lại tiếng cười. Nhiều game thủ cho rằng, ai chết nhiều là người đó phá game, phải tố cáo họ. Đó là một ý kiến cực kỳ sai lầm. Những người chết chiều trong game được gọi là feeder và chúng tôi sẽ lý giải cho bạn tại sao feeder không phải là xấu.

Feeder tốt

Bản chất của một feeder tốt vẫn là chết nhiều hơn là giết. Họ chết nhiều hơn giết không phải vì họ không giết được đối phương mà là họ nhường mạng kết liễu cho đồng đội. Và đương nhiên, những mạng hi sinh của họ lại không hề vô ích. Nói đến đây chắc các bạn đã hiểu họ là ai, họ là những người hỗ trợ, những người anh hùng âm thầm của trận đấu.

 

Nhiều người chơi có xu hướng phàn nàn, chửi bới bất kỳ ai âm mạng. Họ không cần biết lý do là gì và tác dụng ra sao. Đó là cách xử lý mà bạn không nên làm, việc bạn cần làm là hãy khích lệ tinh thần họ và đặc biệt là hãy cảm ơn họ. Ngoài ra, những feeder tốt cũng có thể là Tanker hay đấu sĩ.

Feeder xấu

Chắc chắn đây là dạng người không ai muốn chơi cùng. Những hành động thường thấy của họ là “xông pha si đa hiến máu”. Họ luôn cố tình để đối phương kết liễu, nếu đối phương không kết liễu, họ sẽ phá rối đồng đội. Những câu nói của họ thường luôn đề cập đến những vấn đề nhạy cảm với các thành viên gia đình đồng đội lẫn đối phương.

Hành động cần làm của bạn là phớt lờ họ và cố gắng chơi sao cho thật tốt. Nhiều bạn có cách xử lý là chửi lại hay phá lại, nếu bạn chọn cách xử lý như vậy có nghĩa là bạn đã bị họ thuần hóa rồi.

Kết

 

Troll thiên thần và feeder tốt là 2 dạng người rất thú vị trong game. Họ sẽ cùng bạn chơi một trận đấu cực kỳ gay cấn hay cực kỳ vui vẻ. Troll ác quỷ và feeder xấu là 2 thành phần đang được Liên Minh Huyền Thoại cố gắng loại bỏ. Bạn thì sao, bạn là dạng người nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi để có những giải pháp kịp thời và hợp lý.

Bạn nên xem

Loading...

ĐỌC GÌ HÔM NAY

ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Loading...

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Loading...
LIKE PAGE XEM TIN NÓNG MỖI NGÀY
Scroll