5 trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp “lật kèo” nhiều cảm xúc nhất
hiennv | Đăng lúc 15:37 - 11/10/2018

Đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp luôn mang lại nhiều cảm xúc cho cả người thi đấu và người hâm mộ. Một phần sức hấp dẫn của nó chính là bởi chẳng ai biết được kết cục của trận đấu - một sơ sẩy cũng có thể chuyển từ thắng thành bại. Hãy cùng EXP.GG Dota 2 xem lại những màn lật kèo bất ngờ nhất nhé!

Loading...

Dota 2 chuyên nghiệp comeback

1. [A] vs NiP

Ninjas in Pyjamas nổi tiếng là thường xuyên có những trận đấu cân bằng, hai đội ganh đua sát nút. Có rất nhiều trận đấu của NiP kết thúc khi cả hai bên đều chỉ còn nhà chính trơ trọi, hoặc ít ra là đều có mega creep. Họ đem lại sự hồi hộp và thú vị cho người theo dõi.

Trận đấu dưới đây diễn ra ở vòng chung kết Nhánh Thua (Lower Bracket), thuộc Vòng Loại Frankfurt Major khu vực châu Âu giữa Alliance và NiP. Trong giai đoạn cuối cùng, các thành viên NiP đã quyết định liều lĩnh xông thẳng vào nhà đối thủ.

2. DK vs LGD

Thật lâu trước đó, ở Nhánh Thua The International 4, team DK nổi tiếng phải đối mặt với LGD. Lúc ấy, ai cũng tin tưởng rằng DK sẽ giành chiến thắng bởi họ đang ở phong độ đỉnh cao. Quả thực, DK dễ dàng chiến thắng game 1 và dẫn trước 25.000 vàng trong game 2, nhưng đối thủ của họ không chịu thua như vậy.

LGD kiên trì chiến đấu, chờ đợi DK mắc lỗi và giành lại một số lợi ích trong combat. Chẳng bao lâu, Alchemist trở nên quá mạnh để cân cả team địch.

DK thua trận đó nhưng vẫn giành chiến thắng game 3. Tuy vậy, họ để thua trước VG trong vòng tiếp theo và tan rã không lâu sau khi giải đấu kết thúc.

3. EG vs EHOME

TI6 hẳn là một giải đấu đáng nhớ với Evil Geniuses. Đối mặt với một đội Trung Quốc rất mạnh là EHOME ở vòng bán kết Nhánh Thắng (Upper Bracket), EG phải chống lại mega creep sau hơn 70 phút thi đấu.

Dường như EG hết hy vọng chiến thắng thì ppd và đồng đội đưa ra một quyết định hiếm thấy: mọi người cùng mua Dagon. Chiến thuật bất ngờ này đã mang lại cho họ một kết quả đáng kinh ngạc.

Nhận ra điều đó, DC quyết định làm ngược lại bằng cách cố trì hoãn, kéo dài và từ từ giành lại lợi thế. Beastmaster của Moo (David Hull) được xem là ngôi sao gồng gánh trận đấu này với việc đi lẻ, gây áp lực lên các lane của EG để họ không thể tập trung, phá nhiều trụ ngoài và cả nhà lính nữa. Những pha xử lý của Moo đã thay đổi cục diện và thay đổi cả sự nghiệp Dota 2 chuyên nghiệp của Digital Chaos.

 

5. C9 vs SFZZZ

Cuối cùng, hãy cùng nhớ lại trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp dài nhất từ trước tới giờ, giữa Cloud9 G2A và ScaryFaceZZZ. Trận đấu kéo dài ba giờ và hai mươi phút.

Với một khoảng thời gian dài như vậy thì không thể nói rằng đây là một cuộc đối đầu thú vị được. Tuy vậy, chắc chắn người thắng cuộc, người thua - và cả người xem - đã thở phào nhẹ nhõm sau khi kết thúc.

Bạn nên xem

Loading...

ĐỌC GÌ HÔM NAY

ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Loading...

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Loading...
LIKE PAGE XEM TIN NÓNG MỖI NGÀY
Scroll